Cách nhận biết thịt bò Mỹ chuẩn

Mặc dù được quảng cáo trên thịt trường 100% thịt bò Mỹ cao cấp, nhưng thực tế, không phải nhà hàng nào cũng phục vụ thịt bò Mỹ thực sự.

Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ, mỗi năm chỉ có khoảng 2% thịt bò thông qua quá trình kiểm định khắt khe mới được dán nhãn “Prime”. Trong khi đó, “Bò Mỹ thượng hạng” được chào bán nhan nhản tại thị trường Việt Nam với giá rẻ chỉ từ 159.000 đồng/kg đến 250.000 đồng/kg. Thực tế, đó có thể là thịt bò loại chất lượng thấp, hoặc thịt bò Úc, bò Nhật Bản với chất lượng và giá thành thấp hơn hẳn bò Mỹ cao cấp.

Phân biệt các loại thịt bò để mọi khách hàng biết .

Prime (Thượng hạng)
Choice (Cao cấp)
Select (Tốt)

Các nghiên cứu cho rằng thịt bò xếp hạng Tốt (Select) là có chất lượng chấp nhận được đối với hầu hết người tiêu dùng, và do đó, thường là xếp hạng tối thiểu của thịt bò Mỹ được bày bán trong các siêu thị Tốt (Select trở lên).Trên thực tế, thị trường chủ yếu cung cấp 2 loại Cao cấp (Choice) và (Select). Thường thì, loại Cao cấp (Choice) là loại hợp lý nhất về giá cả và chất lượng. Tuy nhiên, điều đó cũng còn tùy thuộc vào món thịt bò bạn định nấu. Nếu bạn định nấu các món hầm, xào hoặc món nướng và cần ngâm tẩm thịt bò trước, thịt bò loại Tốt (Select) sẽ là lựa chọn tiết kiệm hơn.
Khi lựa chọn thịt bò, cần lựa chọn miếng thịt bò không có quá nhiều lớp mỡ bao quanh, nhưng lại phải có lớp vân mỡ tương ứng với sản phẩm lựa chọn. Lớp mỡ không được có màu vàng hoặc xám, mà phải có vẻ ngoài ẩm và mượt. Thịt bò khi sờ vào phải chắc chắn, có màu đỏ hoa hồng hoặc đỏ anh đào.


Loại thượng hạng (Prime)
Là loại thịt bò có chất lượng vân mỡ tốt nhất. Loại này thường được bán cho các nhà hàng hạng sang với giá cao hơn hẳn các loại thịt bò khác. Không đến 3% sản lượng thịt bò mỹ  được xếp vào hạng này
Thịt bò loại thượng hạng là loại mềm, ngọt và thơm nhất. Loại thượng thấy nhất là nạc lưng. Nhiều nhà hàng bít tết ở Mỹ chỉ bán loại thịt bò Prime này.

Loại cao cấp (Choice)
Loại thịt bò này có chất lượng vẫn mỡ thấp hơn loại Thượng hàng (Prime), nhưng vẫn có chất lượng rất cao. Đây cũng là xếp hạng thịt bò phổ biến nhất vì nó có hương vi và độ mềm khá cao trong khi có giá thâp hơn nhiều so với loại Thượng hàng (Prime). Thịt bò cao cấp (Choice) chiếm khoảng một nửa các loại thịt bò được đưa ra thị trường mỗi năm.

Lựa chọn thịt bò làm bít tết Các sản phẩm thịt bò Mỹ khi đưa ra thị trường đều có dấu xếp hạng của USDA. Nếu bạn không phải quan tâm đến giá cả, thịt bò xếp hạng Thượng hạng (Prime) là loại được kể đến đầu tiên để làm bít tết. Tuy nhiên, loại này chỉ được bán trong các nhà hàng hạng sang. Nếu muốn, bạn có thể liên hệ với các cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm cao cấp để đặt hàng.

Thịt bò Mỹ “chuẩn” phải có dấu chứng nhận USDA – Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. USDA chia thịt bò thành 8 loại khác nhau, trong đó, 5 cấp đầu tiên được bán cho người tiêu dùng, 3 cấp thấp nhất chỉ sử dụng cho các loại thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn.

USDA Prime – loại thượng hạng, có chất lượng tốt nhất. Những tảng thịt hoàn hảo với lớp mỡ bao quanh rất ít, lượng vân mỡ cao. Khi chế biến có vị ngọt, mềm và rất thơm dù không cần tẩm ướp gia vị. Chúng thường được bán trong các nhà hàng bít tết, nhà hàng thịt nướng cao cấp.

USDA Choice – loại cao cấp, có chất lượng thấp hơn loại thượng hạng nhưng vẫn là thịt bò chất lượng cao. Choice có lượng vân mỡ ít hơn Prime, độ ngọt thơm không bằng nhưng nếu được chế biến tốt, nó vẫn có hương vị tuyệt vời.

USDA Select – loại tiêu chuẩn. Loại này chủ yếu là nạc, ít vân mỡ, cần tẩm ướp và chế biến đúng cách để đảm bảo hương vị thơm ngon.

USDA Standard và USDA Commercial là loại thịt đông lạnh thường bán tại các chuỗi siêu thị Mỹ.

Thưởng thức bò Mỹ cao cấp ở đâu?

Nếu muốn thưởng thức USDA Prime – thịt bò Mỹ thượng hạng, bạn phải đến khách sạn sang trọng hoặc các nhà hàng cao cấp hoặc bạn truy cập vô web thitbomy.vn

Tại Việt Nam, nếu không thể thường xuyên ăn món bít tết bò tại khách sạn 5 sao, bạn vẫn có thể thưởng thức thịt bò Mỹ cao cấp tại hệ thông web thịt bò mỹ .vn. Được mệnh danh là Vua nướng Hàn Quốc,tự hào là một trong số ít nhà hàng phục vụ những món ăn có chất lượng tốt nhất.thị trường hiện nay bò Mỹ cao cấp kết hợp với công thức tẩm ướp, chế biến tinh tế của đầu bếp Hàn Quốc

Tin tức liên quan

Thịt bò Mỹ dùng phần nào ngon và phổ biến nhất
Mẹo chọn thịt bò ngon và mềm chuẩn nội trợ