10 lợi ích bất ngờ từ thịt bò

Thịt bò được đánh giá là một trong những món thịt giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Nhưng theo các chuyên gia, nếu ăn quá số lượng cho phép có thể gây nguy cơ mắc ung thư.

  1. Tăng cường cơ bắp:
    Thịt bò giàu axit ammoniac, lượng cao hơn rất nhiều so với các thực phẩm khác, giúp tăng thúc đẩy quá trình hình thành cơ bắp, tăng sức bền cho cơ thể.
  2. Hàm lượng kali và protein cao:
    Kali tăng cường cơ chế sự sản xuất hormone tăng trưởng cũng như tổng hợp protein, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của cơ bắp.
  3. Giàu Protein và Vitamin B6:
    Protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, phục hồi cơ thể sau những hoạt động cường độ mạnh; Vitamin B6 giúp cơ thể tăng cường sự miễn dịch.
  4. Thịt bò chứa nhiều khoáng chất carnitine và sarcosine:
    Carnitine được sử dụng trong quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin có chức năng giữ cho cơ thể được cân đối đồng thời nó rất có lợi cho sự hình thành cơ bắp.
  5. Thịt bò chứa nhiều Vitamin B12:
    Vitamin B12 không thể thiếu cho các tế bào, đặc biệt là các tế bào máu đỏ có nhiệm vụ mang oxy đến các mô cơ. Ngoài ra nó thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, từ đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động mạnh với cường độ cao.
  6. Thịt bò chứa lượng sắt phong phú:
    Lượng sắt phong phú có trong thịt bò là khoáng chất không thể thiếu cho máu. Vì vậy ăn thịt bò giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, cực kì tốt cho những người thiếu máu.
  7. Thịt bò giàu Alanine:
    Nếu hàm lượng carbohydrate của bạn bị thiếu hụt, alanine có thể giúp giảm bớt sự thiếu hụt đó bằng cách cung cấp năng lượng cơ bắp cần thiết và cho phép cơ thể của bạn có thời gian kịp bù đắp. Hơn hết, lợi thế lớn nhất của amino đặc biệt này là nó có khả năng giải phóng cơ bắp dưới sức nặng của việc cung cấp năng lượng.
  8. Thịt bò kết hợp axit linoneic phong phú:
    Nồng độ acid béo trong thịt bò kết hợp với axit linoneic giúp chống lại các chất chống oxy hóa khi chúng phát tác khi chúng ta tập luyện các môn thể thao dễ làm các mô bị tổn thương; đồng thời axit linoneic cũng tham gia quá trình duy trì cơ bắp.
  9. Thịt bò giàu kẽm và magie:
    Đây là 2 chất không thể thiếu trong quá trình tổng hợp chất oxy hóa và protein giúp thúc đẩy phát triển cơ bắp. Muối của axit glutamic, vitamin B6 và kẽm có sự tương tác với nhau nhằm gia tăng hệ thống miễn dịch và một chức năng thiết yếu hơn đó là có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất isulin.
  10. Thịt bò tiêu thụ đa dạng:
    Chúng ta có thể sử dụng các phần khác nhau của thịt bò như: bắp bò, sườn bò, thăn bò,…hay thay đổi cách chế biến để tạo ra những món ăn phong phú và đa dạng mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Đây là điều mà không phải loại thực phẩm nào cũng có được.
    Thịt bò Mỹ có mềm, vị thơm, ngậy tan trong miệng. Vị ngọt đậm đà của thịt được giữ nguyên. Tuy nhiên, thịt bò Úc cũng là lựa chọn cần được ưu tiên mới mức giá thấp hơn, chất lượng và hương vị của nó không thua kém gì nhiều so với thịt bò Mỹ.