Mẹo chọn thịt bò ngon đúng chuẩn dành cho bạn

Để nấu được món thịt bò ngon mềm, giòn mà không bị dai thì làm thế nào. Đó là câu hỏi của nhiều hội chị em khi mà đã thử nhiều cách mà vẫn không cho ra được món ăn ngon như mong đợi. Vậy thì hãy để Thịt Bò Mỹ US Meat bật mí cho bạn một số cách để giúp các món ăn từ thịt bò của bạn mềm, giòn, tươi ngon hơn nhé.

Cách lựa chọn thịt bò đúng cách

Đầu tiên các bạn phải chọn cho mình được loại thịt bò tươi ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh bằng cách:

Quan sát thật kĩ miếng thịt bò, thịt phải có độ dính, màu miếng thịt đều, không bị sẫm màu, không có mùi hôi khó chịu.

Khi ấn tay vào miếng thịt bò thì thịt phải có độ đàn hồi, mềm không cứng, thớ thịt nhỏ.

Muốn thịt bò giòn thì chọn phần thịt bắp còn muốn thịt mềm thì chọn phần thịt thăn.

Cách ướp và bảo quản thịt bò

Ướp thịt bò cũng giống như ướp các loại thực phẩm khác, có một mẹo nhỏ cho bạn là khi ướp mình có thể cho vào thịt bò một ít dầu ăn. Điều này khiến thịt bò khi nấu sẽ mềm hơn và thịt sẽ không bị khô, giúp món ăn của bạn được ngon hơn.

Các bạn cũng có thể sử dụng các loại nguyên liệu có độ chua như chanh, giấm để ướp cũng sẽ khiến cho thịt bò mềm hơn.

Cách chế biến khiến thịt bò mềm, giòn tươi không dai

Khi chế biến thịt bò ta nên cho thịt bò vào lúc nhiệt độ lớn, đảo đều tay đến khi thịt bò vừa chín tới là xong. Tránh trường hợp xào nấu thịt bò quá kĩ sẽ khiến miếng thịt dai, khô làm cho món ăn của bạn không ngon.

Khi chế biến thịt bò mà cắt thành miếng lớn như bít tết, bạn nên dùng dụng cụ đập thịt sẽ làm thịt tơi, mềm, dễ ăn hơn rất nhiều.

Đối với việc hầm, thì bất cứ thực phẩm nào cũng sẽ chín mềm nếu được hầm trong thời gian dài.

Trên đây là một số cách làm cho thịt bò mềm, giòn tươi ngon hơn mà Thịt Bò Mỹ US Meat đã tìm hiểu được. Các bạn hãy đọc và chế biến các món ăn từ thịt bò ngon hơn nhé. Chúc các bạn thành công!